top of page

Forum Posts

vuanhuy2408
May 15, 2023
In Welcome to the Forum
Để chọn Mai cho ngày Tết, chúng ta cần lưu ý những điều sau đây: - Nếu muốn Mai nở đúng ngày mùng 1 Tết thì nên chọn nguồn mai vàng bán tết trước ngày 23 tháng Chạp. Tuy nhiên, việc chọn Mai vào thời điểm này khá khó đối với những người chưa có kinh nghiệm. Lúc này, chúng ta cần chú ý chọn cây Mai có nhiều búp hoa, tuy nhiên để đảm bảo những búp hoa này nở bung đúng vào ngày mùng 1 thì cần phải có kinh nghiệm, xem búp hoa ấy to, nhỏ, bung vỏ trấu ở mức độ nào… - Sau ngày 23, việc chọn Mai sẽ dễ dàng hơn. Lúc này, búp hoa đã bung vỏ lụa, những nụ hoa đã phân chia rõ ràng, chúng ta chỉ cần chọn cây Mai sao cho đến ngày 29 thì có vài nụ hoa vừa hé mở là đủ. Tuy nhiên, để chọn được Mai như ý, cũng cần phải có kinh nghiệm mua hoa của nhiều năm! - Để Mai nở đều và đúng ngày mùng 1, chúng ta nên chọn chậu cây mai có các nụ hoa cùng kích thước. Nếu muốn Mai nở liên tiếp trong nhiều ngày thì nên chọn các nụ hoa to và nhỏ sát cánh cùng nhau. - Để Mai nở đúng ngày mùng 1, chúng ta cần hạn chế tưới nước (nhưng đừng để cây khô hạn làm nụ hoa bị héo). Vào ngày 28-29, nên tưới nhiều nước vào và chú ý xem nụ hoa đã xé đài xanh, lộ màu vàng nhiều hay ít để quyết định ngày tưới nước và sử dụng nước lạnh mát hoặc hơi ấm để thúc. - Không nên chưng Mai ngay dưới quạt gió hoặc nơi máy lạnh phả hơi lạnh trực tiếp, vì điều này sẽ làm Mai dễ rụng và chóng tàn vì mất nước. Mỗi ngày nên tưới thêm nước vào gốc đủ ướt mặt đất, nhưng cũng cần lưu ý không tưới quá nhiều Cách bảo quản Mai sau khi mua Sau khi mua cây Mai về, bạn cần chú ý đến việc bảo quản để cây có thể phát triển tốt và nở hoa đúng ngày Tết. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi bảo quản Mai sau khi mua: - Chỉ nên tưới nước vào gốc cây, tránh tưới lên lá hoặc hoa. Khi tưới nước, nên đợi đất khô hẳn trước khi tưới tiếp, tránh tưới quá nhiều nước. - Đặt cây Mai ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc gió lớn. Nếu bạn muốn cho cây phát triển đẹp và nở hoa đúng ngày Tết, hãy đặt Mai ở nơi có ánh sáng đầy đủ, tốt nhất là nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào buổi sáng. - Nếu bạn muốn cây Mai nở hoa đúng ngày Tết, hãy giữ cho nhiệt độ phù hợp. Tránh để cây Mai gặp những thay đổi nhiệt độ đột ngột, đặc biệt là nhiệt độ thấp. =>Xem thêm: Thị trường giá mai vàng hiện nay 2022 có biến động như thế nào? - Bảo vệ cây Mai khỏi sâu bệnh và côn trùng bằng cách sử dụng thuốc trừ sâu an toàn cho cây trồng. Nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng thuốc, hãy hỏi ý kiến của chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm trồng Mai. - Để cây Mai phát triển tốt và nở hoa đúng ngày Tết, bạn nên cắt bỏ các cành lá khô hoặc cây non yếu để tạo điều kiện cho cây phát triển mạnh mẽ hơn. Những lưu ý trên sẽ giúp bạn bảo quản cây Mai sau khi mua tốt hơn, giúp cho cây phát triển mạnh mẽ và nở hoa đúng ngày Tết. Chúc bạn thành công!
Hướng dẫn cách chọn Mai cho ngày Tết content media
0
0
2
vuanhuy2408
May 05, 2023
In Welcome to the Forum
Cây mai vàng cần được chăm sóc và bón phân trong một năm trước để đảm bảo nụ hoa đẹp và nở đúng dịp Tết. Việc lảy lá và theo dõi thời gian bung vỏ lụa của nụ hoa rất quan trọng để cây mai vàng nở đúng ngày Tết. Dưới đây là những bước cần làm để đạt được điều này: Chọn thời điểm lảy lá mai vàng Theo kinh nghiệm của các chuyên gia trồng mai, để lảy lá mai đúng thời điểm, ta cần chú ý đến những điều sau đây: - Từ ngày mùng 10 tháng Chạp, nếu trời nắng tốt thì lảy lá sẽ trễ hơn; nếu trời mưa hoặc lạnh thì lảy lá sẽ sớm hơn. - Nếu nụ hoa còn nhỏ, với mai vàng có 5 cánh, thì nên lảy lá vào ngày 13 tháng Chạp. Nếu nụ hoa lớn hơn, nên lảy lá vào ngày rằm hoặc ngày 16 tháng Chạp. - Nếu thấy nụ hoa đã nở, ta nên lùi ngày lảy lá mai đến ngày 18, 19 hoặc 20 tháng Chạp. - Quan sát từng cây mai, kết hợp với thời tiết để tính toán ngày lảy lá mai. Nếu tính toán đúng thì hoa sẽ bung vỏ lụa đúng vào ngày đưa ông Táo về trời, tức là ngày 23 tháng Chạp. Xử lý cây mai vàng chậm hoặc nhanh bung vỏ lụa Nếu vào ngày 23 tháng Chạp hoa cái đã bung vỏ lụa thì cây mai sẽ nở sớm hơn Tết. Để khắc phục tình trạng này, ta có thể hòa 10-20g phân urê vào 10 lít nước để tưới gốc hoặc tưới thêm nước lạnh. Cũng có thể dùng lưới bạt che nắng để hãm cho mai nở chậm kịp Tết. Nếu hoa cái chưa bung vỏ lụa vào ngày 23 tháng Chạp, ta nên xiết nước (ngừng tưới), đem phơi ngoài nắng (nếu trồng chậu) trong vài ngày. Sau đó, tưới thật đẫm trở lại bằng nước ấm (2 sôi + 3 lạnh, 40-50oC) đồng thời phun thêm phân bón lá Đầu trâu 901 để kích thích mai nở sớm cho đúng Tết. Bạn cũng có thể chọn những cây mai chất lượng tại mua mai vàng giá rẻ Ngoài những phương pháp trên, còn có một số lưu ý khác khi chăm sóc cây mai vàng để đảm bảo hoa nở đúng dịp Tết: - Tưới nước cho cây đều đặn và đúng lượng. Không tưới quá nhiều hoặc quá ít nước, vì điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây mai vàng. - Đảm bảo cây được đủ ánh sáng và không gian. Cây mai vàng cần ánh sáng và không gian để phát triển tốt. Vì vậy, nên trồng cây mai vàng ở nơi có đủ ánh sáng tự nhiên và đảm bảo không gian cho cây phát triển. - Làm sạch cây thường xuyên để tránh sâu bệnh. Nên kiểm tra cây mai vàng thường xuyên để phát hiện sớm các bệnh và sâu bệnh, và tiến hành xử lý kịp thời để tránh tình trạng lan rộng và gây hại cho cây. - Chăm sóc cây bằng phương pháp tự nhiên. Nên sử dụng các loại phân bón tự nhiên và các biện pháp chăm sóc khác bằng phương pháp tự nhiên để giữ cho cây mai vàng được khỏe mạnh và phát triển tốt. Những lưu ý trên sẽ giúp bạn chăm sóc cây mai đột biến nhị ngọc toàn một cách hiệu quả, đảm bảo hoa nở đúng dịp Tết và mang lại không khí đón xuân tươi mới cho ngôi nhà của bạn.
Theo dõi để cây mai vàng nở đúng Tết như thế nào? content media
0
0
3
vuanhuy2408
Apr 24, 2023
In Welcome to the Forum
Cháy đầu lá non là một trong những vấn đề thường gặp với cây Mai. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả và an toàn cho cây trồng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây cháy đầu lá non của cây Mai và cách xử lý vấn đề này của những nơi thu mua mai vàng. Nguyên nhân gây cháy đầu lá non của cây Mai Cây Mai như bất kỳ loại cây trồng nào khác cũng cần được chăm sóc đúng cách và đầy đủ dinh dưỡng để phát triển tốt. Thiếu hụt chất dinh dưỡng, đặc biệt là các chất vi lượng cũng là nguyên nhân gây cháy đầu lá non của cây Mai. Nếu cây trồng thiếu sắt, lân hoặc các nguyên tố vi lượng khác, cây sẽ chậm phát triển và suy yếu dần. Thời tiết cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng cây Mai. Thời tiết lạnh vào mùa đông, nóng khô vào mùa hè cũng gây ra cháy đầu lá non của cây Mai. Ngoài ra, cây Mai cũng dễ bị chết do bị úng nước. Đất trồng cây không thoát nước tốt hoặc có tính giữ nước nhiều, khiến cho rễ cây không thở được và suy yếu dần. Cách khắc phục cháy đầu lá non của cây Mai Để khắc phục vấn đề cháy đầu lá non của cây Mai, trước hết chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân đặc điểm nhận dạng giống mai nhị ngọc toàn gây ra vấn đề này. Nếu cây Mai bị thiếu dinh dưỡng, chúng ta cần bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây, đặc biệt là các chất vi lượng. Để phòng tránh tình trạng cháy đầu lá non do thời tiết khắc nghiệt, ta có thể dùng lưới che phủ hoặc di chuyển cây ra khỏi khu vực cũ để phòng tránh. Nếu cây Mai bị chết do bị úng nước, ta cần tăng cường thoát nước cho đất trồng cây. Tưới cây chỉ khi bề mặt đất đã khô ráo, không để chậu cây ở chỗ nước bị ứ đọng Dùng phân bón và thuốc trừ sâu không đúng cách Việc sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu quá nhiều hoặc không đúng cách cũng có thể gây ra tình trạng cây mai bị cháy đầu lá non. Sử dụng quá nhiều phân bón có thể làm cho đất trồng cây trở nên quá chua, gây ra tình trạng thiếu nước và cháy đầu lá non. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc trừ sâu không đúng cách cũng có thể gây ra cháy đầu lá non bởi vì các loại thuốc trừ sâu này có thể làm hại đến rễ và lá của cây. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu đúng cách và theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng bất kỳ loại phân bón hoặc thuốc trừ sâu nào. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ tự nhiên để tránh tình trạng đất trở nên quá chua. Kết luận Cây mai bị cháy đầu lá non là một tình trạng rất phổ biến và có nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu bạn không khắc phục tình trạng này đúng cách, cây hoa mai vàng sẽ suy yếu dần và có thể chết đi. Để giúp cho cây mai của bạn phát triển tốt và khỏe mạnh, bạn cần chăm sóc chu đáo, đúng cách và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Ngoài ra, cần phòng tránh tình trạng đất bị úng nước và sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu đúng cách. Chúc bạn thành công trong việc chăm sóc cây mai của mình!
Tại sao cây Mai lại bị cháy đầu lá non và cách khắc phục? content media
0
1
18

vuanhuy2408

More actions
bottom of page